Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga

19/03/2020


Nguyễn Thiên Nga là Hoa hậu Việt Nam 1996. Cô đăng quang ngôi vị trong đêm chung kết được tổ chức tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Khi đó cô đang là sinh viên năm thứ hai của Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại

Chưa cập nhật

Địa chỉ
Thành phố Hồ Chí Minh
Email
Chưa cập nhật
Facebook
Chưa cập nhật
Giới thiệu

Trước một tập đoàn "quốc sắc thiên hương" trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu Việt Nam (theo ký ức của các giám khảo, báo đài và khán giả năm đó), Thiên Nga vẫn dễ dàng chiếm trọn tình cảm của tất cả và đăng quang ngôi vị hoa hậu nhờ câu ứng xử thông thông minh của mình.

Khi được hỏi: "Vì sao trong trào lưu rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?" Cô đã đáp: "Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi thoáng thấy áo dài bay trên đường phố sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó".

Câu trả lời đã nhận được những tràng pháo tay không dứt của khán giả đang theo dõi cuộc thi tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

So với các hoa hậu đời đầu, Nguyễn Thiên Nga sở hữu chiều cao vượt trội, đạt 1m70. Ngoài ra, cô cũng được đánh giá là một trong số hoa hậu thông minh nhất, được thừa hưởng trí tuệ của bố là GS.TS Nguyễn Hữu Phương.

Thiên Nga đồng thời cũng là người đẹp đầu tiên và duy nhất cho đến nay đăng quang ngôi vị cao nhất ở cả hai cuộc thi mang tên "Hoa hậu Việt Nam".

Cuộc thi đầu tiên là "Hoa hậu Toàn quốc 1996" như đã nêu trên (tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hiện nay).

Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 1999" được Bộ Văn hóa Thông tin đứng ra đăng cai một lần duy nhất nhằm tìm đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi "Hoa hậu hữu nghị thế giới và Đông Nam Á" được tổ chức cùng năm đó tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đêm gala Hoa hậu hữu nghị thế giới và Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội, Thiên Nga đã dừng lại ở vị trí Á hậu 2 khu vực Đông Nam Á sau hoa hậu Thái Lan Kanjana Jongkol và hoa hậu Singapore, và Top 10 khu vực thế giới.

Trong thời gian từ 1996 đến 2000, Thiên Nga có tham gia một số hoạt động văn hóa nổi bật như lễ kỷ niệm Sài Gòn 300 năm, Duyên dáng Việt Nam, ấn tượng Sài Gòn... với tư cách người mẫu thời trang.

Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2001 Thiên Nga đi du học ở Hoa Kỳ ngành kinh tế. Hiện nay cô đang định cư tại San Jose, California và đã hoàn thành việc bảo vệ tấm bằng thạc sĩ kinh tế của mình. Tới thời điểm năm 2009, cô đã lấy chồng ở đó và có một con trai 4 tuổi.

Năm 2015, chồng cô đột tử tại phòng làm việc. Nỗi mất mát quá lớn đẩy cô tới giai đoạn khủng hoảng kéo dài, phải điều trị tâm lý suốt hai năm.

Hiện cô làm cố vấn cho Trung tâm Phát triển kinh tế ở thung lũng Silicon, thành viên Ban giám đốc Phòng Thương mại Việt Mỹ-tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ doanh nghiệp.

Hình ảnh hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hình ảnh hoa hậu Việt Nam 1996 lúc đăng quang

Hình ảnh hoa hậu Việt Nam 1996 lúc đăng quang

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Việt Nam 1996

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Việt Nam 1996

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hình ảnh đời thường của hoa hậu Nguyễn Thiên Nga

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga giao lưu tại Gala 30 năm HHVN

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga giao lưu tại Gala 30 năm HHVN

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga giao lưu tại Gala 30 năm HHVN

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga giao lưu tại Gala 30 năm HHVN (tt)

Trên đây là thông tin Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga. Bạn có thể xem số điện thoại, địa chỉ, email... như đã cung cấp phía trên.

Hoa hậu Việt Nam 1998 Nguyễn Thị Ngọc Khánh

Nguyễn Thị Ngọc Khánh (sinh năm 1976) đã đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6, vào ngày 1 tháng 11 năm 1998, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ...

Xem tiếp

Hoa hậu Việt Nam năm 1994 - Nguyễn Thu Thủy

Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1976 quê gốc ở Nam Định, nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội) là Hoa hậu Việt Nam năm 1994, trong cuộc thi sắc đẹp tổ chức tại cung...

Xem tiếp

Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh (sinh ngày 17 tháng 5 năm 1976) là doanh nhân, người mẫu, diễn viên và Hoa hậu Việt Nam năm 1992 khi mới 16 tuổi.

Xem tiếp