Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương - Hoa hậu đầu tiên

18/03/2020


Bùi Bích Phương (sinh 1971) là Hoa hậu Việt Nam năm 1988 do báo Tiền Phong tổ chức trong cuộc thi sắc đẹp tại nhà văn hoá Thanh Niên Hà Nội, cô là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên từ khi Việt Nam thống nhất.

Điện thoại

Chưa cập nhật

Địa chỉ
Hà Nội
Email
Chưa cập nhật
Facebook
Chưa cập nhật
Giới thiệu

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam

Cô sinh tại Hà Nội trong một gia đình nghèo, bố đi bộ đội, mẹ ở một mình nhà nuôi các anh em trưởng thành. Khi đi du học tại Hàn Quốc cô phải làm thêm rất nhiều để trang trải sinh hoạt phí mỗi ngày học 4 tiếng và làm thêm 6-7 tiếng.

Khi đăng quang cô là sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội và vẫn phải đi dịch thuê với thù lao 500 đồng/trang, rồi đi dạy thêm để kiếm tiền học phí. Sau vài năm cô nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul. Bùi Bích Phương hiện trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục ĐH và Sau ĐH Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Trong một lần làm phiên dịch cho đoàn cán bộ Việt Nam qua Hàn Quốc đàm phán với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, Bích Phương đã thuyết phục được phía bạn mở rộng dự án vào khu vực Đông Nam Á và chị trở thành người đại diện.

Sau khi tốt nghiệp đại học, về nước làm cán bộ đối ngoại ở Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Bùi Bích Phương còn học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân, rồi Kinh tế quốc tế. Hiện nay cô đang làm việc cho quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc.

Năm 2000, cô kết hôn với Tiến sĩ Vũ Thiệu Giang từng du học ở Nga sau một năm tìm hiểu.

Bùi Bích Phương hầu như không tham gia các hoạt động nghệ thuật. Chỉ thi thoảng nhận lời làm khách mời cho một số cuộc thi sắc đẹp ở Hà Nội. Thời gian còn lại, cô toàn tâm toàn ý vào việc chăm sóc tổ ấm nhỏ của mình. Đến năm 2018, cô có hai con (1 trai và 1 gái).

Hình ảnh hoa hậu Bùi Bích Phương

Hình ảnh đăng quang của Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hình ảnh đăng quang của Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hình ảnh hoa hậu Bích Phương ở Hạ Long tháng 8/2018

Hình ảnh hoa hậu Bích Phương ở Hạ Long tháng 8/2018

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam trong một sự kiện

Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam trong một sự kiện

 

Trên đây là thông tin Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương - Hoa hậu đầu tiên . Bạn có thể xem số điện thoại, địa chỉ, email... như đã cung cấp phía trên.

Hoa hậu Việt Nam 1998 Nguyễn Thị Ngọc Khánh

Nguyễn Thị Ngọc Khánh (sinh năm 1976) đã đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 6, vào ngày 1 tháng 11 năm 1998, tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ...

Xem tiếp

Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga

Nguyễn Thiên Nga là Hoa hậu Việt Nam 1996. Cô đăng quang ngôi vị trong đêm chung kết được tổ chức tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Khi đó cô đang...

Xem tiếp

Hoa hậu Việt Nam năm 1994 - Nguyễn Thu Thủy

Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1976 quê gốc ở Nam Định, nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội) là Hoa hậu Việt Nam năm 1994, trong cuộc thi sắc đẹp tổ chức tại cung...

Xem tiếp